Trại Giống Cây Trồng Đồng Tiến

Trại Giống Cây Trồng Đồng Tiến

Trại Giống Cây Trồng Đồng Tiến

Trại Giống Cây Trồng Đồng Tiến

Trại Giống Cây Trồng Đồng Tiếnkim lan
Trại Giống Cây Trồng Đồng Tiến

0908 552 688

Đắk Lắk: Phát hiện 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh cây giống trái phép

Theo kết quả thanh tra 57 cơ sở sản xuất có: 14/57 cơ sở không có giấy phép sản xuất, kinh doanh giống cây trồng; 26/57 cơ sở không có hồ sơ, giấy tờ liên quan đến lô giống đang sản xuất, kinh doanh; 1/57 cơ sở có hồ sơ cây giống nhưng chưa đầy đủ; 18/57 cơ sở sản xuất giống không có nhãn mác trên bao bì sản phẩm; 12/57 cơ sở có nhãn mác, bao bì nhưng không đầy đủ.

Các trường hợp vi phạm đã được chi cục nhắc nhở, hướng dẫn thực hiện các thủ tục, giấy tờ còn thiếu và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan để từng bước hoàn thiện hồ sơ, thực hiện sản xuất, kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Đắk Lắk cũng khuyến cáo bà con nông dân nên mua giống cây trồng tại những cơ sở có bảng hiệu, Giấy đăng ký kinh doanh, nguồn gốc giống rõ ràng và tại 9 cơ sở đã ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh giống cây trồng có xác nhận của Chi cục. Khi mua hàng, bà con nông dân cần lưu lại hóa đơn để thuận lợi trong việc truy xuất nguồn gốc cây giống sau này.

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác
Go Top
Facebook
zalo
hotline